• มีเพศสัมพันธ์แล้วถุงยางฉีกขาด จึงกินยาคุมฉุกเฉินไป หลังจากนั้นมีเลือดสีน้ำตาลออกมา แบบนี้คือท้องไหม เป็นหลังจากประจำเดือนมา 2 อาทิตย์

  •  syolk
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอ แฟนผมมีประจำเดือนวันที่5แล้วหายประจำเดือนวันที่8-9 แล้วเรามีเพศสัมพันธ์กันวันที่11แล้วตอนมีอะไรกันเราใส่ถุงยางป้องกันแล้วในตอนมีเพศสัมพันธ์รู้สึกว่าถุงแตกตอนผมกำลังจะสอดใสเข้าไปอีกครั้งแต่ว่าถุงมันมาแตกข้างนอก แล้วตอนผมเสร็จผมเสร็จภายนอก แล้วเรากลัวว่าจะมีอสุจิเข้าไปตอนมีเพศสัมพันธ์เราเลยพากันไปซื้อยาคุมมากินหลังจากมีเพศสัมพันธ์หลังจากนั้น3-4ชม.แล้วหลังจากนั้นวันที่18แฟนผมมีเลือดสีน้ำตาลไหลออกมาแล้ววันที่19มีสีเลือดออกสีแดงอ่อนออกจะชมพูแบบนี้มีสิทธิ์ท้องไหมครับ
    syolk  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ พรรษา ปานเขียว

    การที่มีเพศสัมพันธ์กันแล้วถุงยางเกิดแตกหรือฉีกขาดนั้น เป็นข้อบ่งชี้ของการใช้ยาคุมแบบฉุกเฉินกินภายใน 72 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์ร่วมไปด้วย

    หลังการใช้ยาคุมฉุกเฉินนั้นอาจจะทำให้มีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด ประจำเดือนมาคลาดเคลื่อน คลื่นไส้ อาเจียน ปวดท้องตามมาได้ เรื่องเลือดออกผิดปกติอาจเกิดขึ้นได้ประมาณภายใน 1-2 สัปดาห์หลังการใช้ยา ซึ่งการมีผลข้างเคียงจากยานั้นไม่ได้บ่งบอกว่ายาได้ผลหรือไม่

    หลังจากนี้ต้องสังเกตรอบเดือนด้วยว่ามาตามรอบและควรยืนยันการตั้งครรภ์ โดยสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ