• มีเลือดสีน้ำตาลตออกมาจากช่องคลอดช่วงไม่ใช่รอบเดือน ตอนนี้ประจำเดือนไม่มาร่วมกับเป็นโควิด จะมีโอกาสท้องไหม

  •  Yyyyyi
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาวันที่ 2 กรกฎาคม และมาอีกรอบในวันที่29 กรกฎาคม (รอบ28วัน) แต่พอเดือนสิงหาคม รอบไข่ตกวันที่12 ส.ค มีเลือดสีน้ำตาลออกมา 3วัน คือ 12 13 14 ส.ค (เลือดออกเป็นวงกว้างของ กกน.วันละ3-4ครั้ง)เลยไปหาข้อมูลในเน็ตเขาว่าเป็นเลือดช่วงไข่ตกเลยไม่ได้กังวันมาก มีเพศสัมพันธ์แบบใส่ถุงยางในวันที่15 16 17 ส.ค ประจำเดือนจะมาอีกทีวันที่27ส.ค แต่ตอนนี้30ส.ค แล้วประจำเดือนยังไม่มา วันที่28 29ส.ค มีความปวดเต้านมเหมือนประจำเดือนมา แต่มีตกขาวคล้ายแป้งออกมาจำนวนมาก บวกกับวันที่29ส.ค เป็นโควิด โควิดกับประจำเดือนไม่มาเกี่ยวกันรึป่าวคะ ละเลือดสีน้ำตาลตก3วันนั้นหนูเป็นอะไรคะ หนูมีโอกาศท้องมั้ยคะ
    Yyyyyi  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Yyyyyi

    การมีเลือดออกที่น้อยกว่า 22 วันนับจากครั้งก่อน อาจจะเป็นเลือดออกผิดปกติจากช่องคลอด สาเหตุเช่น ผลข้างเคียงจากการใช้ยาคุมกำเนิด  ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ เลือดตามหลังการปฏิสนธิ การติดเชื้อที่ปากมดลูกหรือมดลูก การมีเนื้องอกที่มดลูกหรือปากมดลูก อวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบ

    ตอนที่ไข่ตก อาจมีเลือดออกมาได้ แต่เจอไม่บ่อยมากนัก ถ้าตอนนี้ประจำเดือนไม่มาหรือมาช้ากว่า 35 วันแล้วด้วย ควรต้องยืนยันการตั้งครรภ์ให้แน่ชัด แต่ถ้ามีเพศสัมพันธ์แบบใส่ถุงยางเอาไว้ตลอดเลยนั้น โอกาสตั้งครรภ์ก็มีได้น้อยมาก น้อยกว่า 1-2%

    การเป็นโควิด ถ้าไม่ได้เป็นรุนแรง คือมีอาการคล้ายการติดหวัดทั่วไปนั้น ไม่น่าจะส่งผลต่อรอบเดือน

    สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป