• เลือดล้างหน้าเด็ก จะมีในทุกคนที่ตั้งครรภ์ไหม

  •  Ater
    สมาชิก
    อยากทราบว่าเลือดล้างหน้าเด็กเป็นทุกคนไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ Ater,

                      อาการเลือดล้างหน้าเด็ก ถือเป็นอาการเริ่มแรกของการตั้งครรภ์ แต่พบได้ไม่บ่อยนัก คือพบได้ประมาณ 30% ของหญิงตั้งครรภ์ ดังนั้น การที่ไม่มีเลือดล้างหน้าเด็ก ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                       นอกจากนี้ อาการของการตั้งครรภ์ในแต่ละรายก็จะไม่เหมือนกันและจะเริ่มไม่พร้อมกัน อีกทั้งบางราย อาจไม่มีอาการอะไรเลยก็ได้ ดังนั้น การจะทราบให้แน่นอนว่ามีการตั้งครรภ์หรือไม่นั้น ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ โดยควรตรวจหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วอย่างน้อย 2 สัปดาห์ค่ะ