• หญิงตั้งครรภ์ทุกคนจำเป็นต้องมีเลือดล้างหน้าเด็กไหม

  •  pepsi
    สมาชิก

    คุณหมอคะ เกี่ยวกับเลือดล้างหน้าเด็กนั้น จำเป็นไหมคะที่ต้องมีเลือดออกทุกคน กับคนที่ตั้งครรภ์ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pepsi,

                        เลือดล้างหน้าเด็ก ซึ่งเป็นอาการแรกของการตั้งครรภ์ จะเกิดขึ้นหลังไข่ถูกปฏิสนธิไปประมาณ 6-12 วัน โดยจะมีเลือดออกเพียงเล็กน้อยและมีสีจางกว่าเลือดประจำเดือน เลือดจะออกอยู่เพียง 1-2 วัน และจะพบได้ประมาณ 30% ของหญิงตั้งครรภ์เท่านั้นค่ะ ดังนั้น โดยส่วนใหญ่แล้ว ก็จะไม่มีเลือดล้างหน้าเด็กค่ะ