• หลังมีเพศสัมพันธ์ 11 วัน มีเลือดสีจางๆ ออกมา เป็นเลือดล้างหน้าเด็กไหม

  •  Bhuhh
    สมาชิก
    หลังมีพสพ.กะแฟน11วันคือว่ามีเลือดสีจางๆออกมา แล้วตอนกลางคืนวันนนั้นมีเลือดเหมือนประจำเดือนสีแดงสดมามาก นั่นคือเลือดล้างหน้าเด็กไหม แล้วเลือดล้างหน้ามีกลิ่นไหม
    Bhuhh  Bhuhh
    สมาชิก
    อาการปวดนมก็หายไปในวันที่มีเลือดออกมาค่ะ
    Bhuhh  Bhuhh
    สมาชิก
    คือป้องกันด้วยถุงยางอนามัยด้วยค่ะ
    Bhuhh  Bhuhh
    สมาชิก
    คือป้องกันด้วยถุงยางอนามัยด้วยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Bhuhh,

                      เลือดล้างหน้าเด็กนั้น จะพบหลังจากมีการปฏิสนธิเกิดขึ้นไปแล้วประมาณ 6-12 วัน โดยเลือดจะมีปริมาณเพียงเล็กน้อย และออกเพียงแค่ 1-2 วันเท่านั้น โดยอาจออกช่วงกลางวันหรือกลางคืนก็ได้ แต่จะไม่มีกลิ่นเหม็น มีเพียงแค่กลิ่นของคาวเลือดค่ะ

                       ดังนั้น หากเลือดที่ออกมีปริมาณมาก ก็อาจไม่ใช่เลือดล้างหน้าเด็กได้ หากกังวลว่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นหรือไม่ ก็อาจรออีก 2-3 วัน แล้วตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็แสดงว่าเลือดที่ออกมาไม่ใช่เลือดล้างหน้าเด็ก แต่เป็นเลือดที่เกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น เป็นเลือดประจำเดือน  มีมดลูกอักเสบติดเชื้อ เลือดจากผลข้างเคียงของการใช้ยาฮอร์โมนต่างๆ หรือเกิดจาการทำงานของรังไข่ผิดปกติ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ เป็นต้น