• อวัยวะเพศสัมผัสกัน ต่อมามีเลือดออก 4 วัน เป็นประจำเดือนหรือเลือดล้างหน้าเด็ก แล้ว 26 วันต่อมามีเลือดออกอีก

  •  zample
    สมาชิก

    ผมได้เอาของผมไปโดนของเขา โดยในเดือนถัดมาได้มีประจําเดือนแต่ไม่แน่ใจว่าเป็นประจําเดือนหรือเลือดล้างหน้าเด็ก ลักษณะ สีแดง มา4วัน ปวดท้อง ห่างจากรอบเดือนที่แล้ว26วัน หลังจากนั้น26วันต่อมามีอาการ เจ็บหน้าอกก่อน3-5วัน เลือดออก แต่เป็นสีชมพู ไหลน้อยแต่ไม่ถึงขั้นกระปิดกระปอย โดยที่ผ่านมาไม่ได้มีเพศสัมพันธ์เลย จึงอยากถามว่ามีโอกาสท้องไหม และเป็นไปได้ไหมว่า ครั้งแรกคือเลือดล้างหน้าเด็กและมีเลือดล้างหน้าเด็กอีกครั้ง และถ้าหากไม่ใช่อาการประจําเดือนสีชมพูเป็นอันตรายไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ zample,

                            การที่อวัยวะเพศชายแค่ไปสัมผัสโดนอวัยวะเพศหญิง โดยที่ไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ส่วนเลือดที่ออกมานาน 4 วัน ก็ไม่น่าใช่เลือดล้างหน้าเด็ก เพราะปกติเลือดล้างเด็กจะมีปริมาณเพียงแค่เล็กน้อย และมาแค่ 1-2 วัน ดังนั้น เลือดที่ออกก็น่าจะเป็นประจำเดือนค่ะ และการที่มาห่างจากรอบที่แล้ว 26 วัน ก็ถือว่าปกติดีค่ะ

                           และหลังจากนั้น 26 วันต่อมา หากได้มีเลือดออกมาอีก ก็น่าจะเป็นประจำเดือนค่ะ ซึ่งหากออกนาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี ส่วนสีนั้น ประจำเดือนอาจมีออกชมพูแดง แดงส้ม แดงเข้ม แดงน้ำตาลก็ได้ ไม่ได้ผิดปกติอะไรค่ะ

                         หากกังวลว่ามีการตั้งครรภ์หรือไม่ ก็ให้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หากตรวจไม่พบ ก็จะได้ไม่ต้องกังวลค่ะ