• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 24 ส.ค. มีเลือดออก 12 ก.ย. เป็นเลือดล้างหน้าเด็กหรือประจำเดือน

  •  BossBa Varayus
    สมาชิก
    อยากสอบถามคับว่าแบบนี้เรียกประจพเดือนหรือเลือดล้างหน้าเด็กคับ เเฟนผมกังวลคับเรามีเพศสัมพันกันวันที่24สิงหาคม2562 ตอนมีใส่ถุงป้องกันคับพอตอนจะเส้จก้หลังข้างนอกในขณะใส่ถุงคับ อยาดรุ้ว่าเป้นอะไรคับ มีรุปภาพเลือดให้ดูคับ พึ่งถ่ายวันนี้คับ12กันยายน2542
    BossBa Varayus  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ BossBa Varayus

    หากมีเพศสัมพันธ์โดยใส่ถุงยางที่ไม่ขาด ไม่รั่ว ใส่ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ โอกาสตั้งครรภ์น้อยกว่า 2%

    เลือดประจำเดือนคือเลือดที่หลุดออกมาจากผนังมดลูกที่ปลายรอบเดือนจากระดับฮอร์โมนที่ลดลงของร่างกาย เป็นสัญญาณว่าไม่มีการตั้งครรภ์ในเดือนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามถ้าเป็นเลือดออกจากสาเหตุอื่นเช่น เลือดล้างหน้าเด็กซึ่งจะเป็นเลือดที่เกิดหลังการฝังตัวประมาณ 1-2 อาทิตย์ หรือ มีเนื้องอกมดลูก เนื้องอกที่ปากมดลูก ช่องคลอดติดเชื้อ อันนี้ก็อาจะยังไม่ยืนยันว่าไม่ได้ตั้งครรภ์ โดยจากลักษณะเลือดที่ออกจะไม่สามารถแยกได้ชัดเจนว่าเป็นเลือดประจำเดือนหรือเลือดล้างหน้าเด็กค่ะ

    การยืนยันควรซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองเบื้องต้น หากไม่แน่ใจผลอาจไปยืนยันอีกครั้งที่รพ.ค่ะ