• แม่ป่วยมาก ตัวซีดเหลือง ผอมไปหาหมอไม่ดีขึ้นเศร้าใจค่ะ

  • เนื่องจากแม่ป่วยมากมีอาการดังนี้คะ
    ปวดหัว หน้ามืด ตัวเหลืองไม่มีเลือดเรียกว่าเหมือนแวมไพร์ได้เหนื่อยง่ายยื่นเดินจะสั้นตัวผอมเหลืองเห็นแล้วสงสารไปหาหมอก็ไม่ค่อยดีขึ้นเศร้าใจมากคะ ทำไงดีคะ

    สวัสดีคะคุณ เหนื่อยแค่ไหนก้อทน เพื่อคนที่กูรัก

    หมอไม่แน่ใจว่าคุณแม่เจ็บป่วยเป็นอะไรค่ะ ถ้ามีโรคเรื้อรัง และรักษาไม่ได้คงต้องลำบากจริงค่ะ เพราะจะมีภาวะแทรกซ้อนจากทั้งตัวโรค ยา ที่ใช้รักษา

    ดังนั้นถ้ามีเป็นโรคในระยะสุดท้ายก็จะมีเรื่องร่างกายอ่อนแอ ไม่สามารถรับประทานอาหารได้ทำให้ยิ่งเหนื่อยอ่อนเพลียมากค่ะขึ้น

    มีอาการปวดไหมค่ะ ถ้ามีอาการปวดแนะนำของยาแก้ปวดค่ะ

    ถ้ากินไม่ได้ค่อยๆ ให้กินค่ะ ถ้าไม่ได้เลย แนะนำเรื่องการใช้สารอาหารเพิ่มค่ะ หรือ ให้กินทางสายยางค่ะ

    อาจจะต้องเจาะเลือดดูภาวะซีด การทำงานของตับค่ะ