• รู้สึกเหมือนเลือดคั่งบนหน้าเวลาใส่หูฟัง เป็นอะไรหรือเปล่า

  •  Thanakorn Sompornpisut
    สมาชิก

    รู้สึกเหมือนเลือดคั่งบนหน้าเวลาใส่หูฟัง เเละ บนมือเวลาปล่อยมือลง ไม่เคยมีความรู้สึกนี้มาก่อนครับ เป็นอะไรหรือเปล่า

    Thanakorn Sompornpisut  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Thanakorn Sompornpisut

    จากอาการดังกล่าวมา ยังไม่ได้เป็นอาการที่สัมพันธ์หรือจำเพาะเจาะจงกับโรคใดชัดเจนค่ะ การรู้สึกมีเลือดคั่งอาจเป็นเลือดมาเลี้ยงที่หน้ามากในเวลาดังกล่าว ซึ่งอาจะเกิดจากการกระตุ้นจากภายนอกเช่นการออกกำลังกายหนัก อากาศร้อนเป็นต้น

    แนะนำสังเกตอาการต่อไป ถ้ามีหน้าแดง หน้าร้อนตลอดเวลา หรือมีผื่นขึ้นที่ใบหน้าร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์