• หน้าผากไม่เท่ากันเป็นโรคอะไร

  •  คน หน้าบาก
    สมาชิก
    หมอครับช่วยอธิบายผมหน่อยครับ ผมเห็นชัดเจนเลยว่ามันไม่เท่ากันเป็นข้างซ้ายหน้าผากเห็นร่องกระโหลกเลยครับ เเล้วข้างขวาปกติ ไม่มีร่องเยอะเท่าข้างซ้าย ผมเป็นโรคอะไรครับหมอ มันเห็นเป็นเงาเลย ข้างซ้ายเป็นร่องถึงเกือบครึ่งหน้า ช่วยบอกผมทีผมกังวลมาก
    คน หน้าบาก  Natthaphat
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ

    ไม่ทราบว่าพบภาวะหน้าผากสองข้างไม่เท่ากันมานานกี่เดือนหรือกี่ปีแล้วค่ะ เป็นมาตั้งแต่เป็นเด็กหรือมีอุบัติเหตุอะไรนำมาก่อนหรือไม่ มีอาการร่วมอะไรอีกบ้าง

    สาเหตุของหน้าผากที่ไม่เท่ากันอาจเกิดจาก ความผิดปกติโครงสร้างกระดูก กรรมพันธุ์ อุบัติเหตุ โรคบางชนิด ฯลฯ

    เนื่องจากมีข้อจำกัดเรื่องภาพ ทำให้ข้อมูลไม่เพียงพอต่อการให้คำแนะนำ หมอขอแนะนำให้ไปตรวจกับทางแพทย์ที่โรงพยาบาลโดยตรงก่อนค่ะ เนื่องจากการตรวจร่างกายจำเป็นมากสำหรับกรณีนี้ค่ะ