• มีคนทักว่าแก้มบวม และรู้สึกว่าหน้าไม่เท่ากัน ควรไปปรึกษาแพทย์ด้านไหน

  •  NickName Noo Nun
    สมาชิก
    คือมีแต่คนทักว่าแก้มข้างหนึ่งบวมมาก หนูเลยลองมาสังเกตุตัวเองดูใบหน้าของหนูไม่เท่ากัน ขากรรไกข้างขวาจะเรียวได้รูปแต่ขากรรไกด้านซ้ายกับใหญ่มากจนเห็นได้ชัดแล้วพอส่องกระจกหน้าตรงๆเห็นได้ชัดว่ามีใบหน้าที่เบี้ยวไม่เท่ากัน ควรไปพบแพทย์ด้านไหนได้บ้างค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ NickName Noo Nun

    โดยทั่วไป ใบหน้าคนเราสามารถมีส่วนที่ไม่เท่ากันหรือไม่สมมาตรกันได้ค่ะ

    หากต้องการตรวจดูเบื้องต้น สามารถพบแพทย์ทั่วไปได้นะคะ

    แต่หากต้องการพบแพทย์ที่ช่วยปรับรูปใบหน้าโดยปัญหาเป็นเรื่องของขากรรไกร แนะนำให้ไปศัลยกรรมตกแต่งนะคะ