• มีเลือดออกปากออกจมูกต้องทำอย่างไร

  • สวัสดีคะ. อยากทราบเกี่ยวกับอาการที่เป็นอยู่คะคือจะมีเลือดออกทางจมูกเหมือนเลือดกำเดาแล้วออกทางปากด้วยคะแล้วเป็นวันละหลายๆรอบอยากทราบว่าเป็นแบบนี้มีผลเกี่ยวกับอะไรคะแล้วอันตรายมากไหม

     สวัสดีคะคุณ ธนัตดา คุ้มภัย

    เลือดออกผิดปรกติ เป็นภาวะที่อาจจะเกิดได้จาก สาเหตุดังนี้นะค่ะ

    • เส้นเลือดฝอยเปราะแตกง่าย
    • มีปัญหาเรื่องของการแข็งตัวของเลือด
    • ปัญหาโรคตับ
    • ปัญหาเรื่องของการแข็งตัวของเกล็ดเลือด
    • การทำงานของเกล็ดเลือดลดลง หรือ จำนวนลดลง
    • ขาดแฟ็ตเตอร์ที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับการแข็งตัวของเลือด

    ตอนนี้ควรจะพยายามห้ามเลือดก่อนนะค่ะ และควรจะรีบไปโรงพยาบาลเพื่อหาสาเหตุโดยเร็วค่ะ เพราะถ้าเลือดไหลไม่หยุดอาจจะทำให้ช็อคได้ค่ะ