• เดือน พ.ย. กินยาคุม แล้วมีประจำเดือนมาช่วงเม็ดแป้ง หลังจากนั้นเลิกกิน ประจำเดือนจะมาเมื่อไหร่

  •  Ratchanok Ketmai
    สมาชิก
    เดือน พ.ย 63 หลังจากกินยาคุมแบบ28เม็ด ประจำเดือนมาช่วงเม็ดแป้ง ประจำเดือนมา3วัน มาช่วงวันที่ 6-8 พ.ย และได้กินเม็ดแป้งต่อจนหมด และไม่ได้มี พสพ.อีกเลย อยากทราบว่าเดือน ธ.ค 63 ประจำเดือนจะมาช่วงไหน

    สวัสดีค่ะ คุณ Ratchanok Ketmai,

                           หากทานยาคุมกำเนิดชนิด 28 เม็ด แล้วได้มีประจำเดือนมาในช่วงที่ทานยาที่เป็นเม็ดแป้ง โดยมานาน 3 วัน ก็ถือว่าปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น และหลังจากที่ทานครบ 28 เม็ดแล้ว หากไม่ได้ทานยาคุมต่อ แต่ก็ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ส่วนประจำเดือนก็จะมาภายในประมาณ 4-6 สัปดาห์หลังจากที่ได้หยุดทานยาคุมไปค่ะ