• มียาอะไรเร่งให้ประจำเดือนมาได้ไหม ตอนนี้ประจำเดือนมาไม่ปกติ

  •  thanak
    สมาชิก

    อยากสอบถามครับ คือมียาอะไร ที่สามารถเร่งประจำเดือนเเฟนให้มาได้ไหมครับ เพราะ ตอนนี้ปจดเเฟนมาไม่ปรกติ เล้ง ยาสตรีนี่ช่วยได้ไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ thanak,

                        การมาของประจำเดือนนั้น จะขึ้นอยู่กับการผลิตฮอร์โมนของรังไข่ โดยเมื่อมีการสร้างไข่และเกิดการตกไข่ขึ้นแล้ว หลังจากนั้นประมาณ 14 วัน จึงจะมีประจำเดือนมา ดังนั้น การเร่งให้ประจำเดือนมาเร็วก่อนกำหนดนั้น ต้องมีการกระตุ้นให้ไข่ตกเร็วกว่าปกติ ซึ่งเป็นไปได้ยากค่ะ สำหรับยาสตรีนั้น ไม่สามารถช่วยเร่งให้ประจำเดือนมาเร็วกว่าปกติได้ค่ะ

                        หากมีประจำเดือนที่มาไม่ปกติ เช่น มีระยะห่างที่น้อยกว่า 21 วัน หรือนานกว่า 45 วัน หรือมีเลือดออกกะปริดกะปรอยระหว่างรอบประจำเดือน เป็นต้น แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ หรือหากสงสัยว่ามีการตั้งครรภ์หรือไม่ ก็ให้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ