• เรื่องวัคซีน พิษสุนัขบ้า เรียนถาม พญ.สลิล

  •  Donald and Daisy
    สมาชิก

    ผมยืมไอดีเพื่อนมานะครับ มีเพื่อนแนะนำให้มาถามหมอสลิลในนี้ ผมฉีดครั้งแรก 4 เข็ม เพราะโดนข่วน(จริงๆต้อง 5 เข็มแต่เข็มสุดท้ายลืมไปฉีด) เมื่อเดือน สิงหาปี 2018 จากนัันก็กระตุ้นเดือน พ.ย. และ ธ.ค. 2018 ครั้งละเข็ม แล้วก็มากระตุ้น 2 เข็มเมื่อ ธ.ค.2019 อยากทราบว่า ภูมิคุ้มกันผมจะอยู่ได้นานแค่ไหนครับ นับจาก ธ.ค. 2019???

    ปล.เพื่อนผมมีร้านตัดขนสัตว์เลี้ยง ผมแวะไปเล่นบ่อยๆ โดนข่วนโดนน้ำลายเป็นบางครั้ง แต่ก็ไม่ต้องฉีดกระตุ้นทุกครั้ง แบบนี้ผมปฏิบติตัวถูกไหมครับ