• ประจำเดือนมาปกติ 4 เดือนติดต่อกันแล้ว ยังมีโอกาสท้องไหม

  •  Stud's Biker'r
    สมาชิก
    ผมกับเเฟนมีอะไรกันตั้งเเต่เดือนพฤษภาคม ผ่านมา 4 เดือนประจำเดือนก็มาปกติ มีโอกาสตั้งครรภ์ไหมครับ
    Stud's Biker'r  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Stud's Biker'r

    หากหลังการมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย มีเลือดประจำเดือนที่มาตรงรอบเดือนมาแล้วติดต่อกันถึง 4 เดือน ก็น่าจะไม่ได้มีการตั้งครรภ์

    แต่อย่างไรก็ตาม หากไม่สบายใจ หรือเลือดที่ออกมาไม่ได้ออกตรงรอบเดือน ไม่ได้ห่างกันทุก 22-35 วัน สงสัยว่าจะเป็นเลือดจากสาเหตุอื่นๆ ควรซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันได้เองเบื้องต้น ซึ่งน่าจะให้ผลบวกได้แล้ว หากเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายตั้งแต่ประมาณ 4 เดือนก่อน หรือไปยืนยันผลที่รพ.อีกครั้งได้แต่หากมีการตั้งครรภ์จริง จะไม่มีเลือดประจำเดือนมาค่ะ