• ลืมฉีดวัคซีนโปลิโอตอนลูกอายุ 4 เดือน จะเป็นอะไรไหม

  •  panadda yodnangrong
    สมาชิก
    พอดีว่าลูกอายุ4เดือนค่ะแล้วหมอนัดฉีดวัคซีนป้องกันโรคโปลิโอค่ะแล้วลืมเป็นไรไหม

    สวัสดีค่ะ

    หากลืมฉีดวัคซีนตอนอายุ 4 เดือน โดยทั่วไปสามารถไปรับวัคซีนคอตีบ ไอกรน บาดทะยัก โปลิโอได้เลยค่ะ  แม้ว่าจะไปรับวัคซีนช้ากว่ากำหนดก็สามารถรับวัคซีนต่อได้ตามปกติค่ะ  โดยทั่วไปหากรับวัคซีนช้ากว่ากำหนดเล็กน้อย ไม่ได้ทำให้เกิดอันตรายหรือผลข้างเคียงอะไรค่ะหากไปรับวัคซีนแนะนำให้พบกุมารแพทย์เพื่อขอคำแนะนำเพิ่มเติมค่ะ