• มีอาการปวดตรงบริเวณอวัยวะเพศใกล้ขาหนีบ เกิดจากอะไร

  •  soda1111
    สมาชิก
    สอบถามคุณหมอหน่อยค่ะ เป็นประจำเดือนใกล้หายแล้ว แต่ปวดตรงน้องสาว ใกล้ขาหนีบ ไม่รู้เป็นไรค่ะ ปวดด้านนอกนะค่ะเหมือนคนคั้นเนื้อคั้นตัวจะเป็นไข่ประมานนั้นค่ะเกิดจากอะไรคะคุณหมอ
    soda1111  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณsoda1111

    อาการปวดตรงบริเวณอวัยวะเพศใกล้ขาหนีบ อาจมีสาเหตุมาจาก ปวดหน่วงๆจากการปวดประจำเดือน ทำให้ปวดตรงท้องน้อยร้าวมาที่อวัยวะเพศได้เช่นกัน ปวดจากการติดเชื้อของอวัยวะภายในอุ้งเชิงกราน อาจมีไข้ ตกขาวผิดปกติด้วย หรือปวดจากการมีแผลใดๆที่อวัยวะเพศภายนอก เช่นแผลเริม หูดหงอนไก่ แผลหนองใน แผลริมอ่อน

    ควรไปพบแพทย์ถ้าอาการปวดเป็นมากต่อเนื่อง ปวดจนทำให้ใช้ชีวิตประจำวันไม่ได้ มีเลือดหรือหนองไหลจากอวัยวะเพศ มีไข้ ในระหว่างนี้ให้ระวังการกระทบกระแทก งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ยังไม่ซื้อยาปรับฮอร์โมนใดๆมาใช้เอง ถ้าปวดมาก กินยาแก้ปวดบรรเทาอาการได้