• ลูกเป็นโรคสมาธิสั้น ควรทำอย่างไร

  •  Priaw Nidarat
    สมาชิก
    สวัสดีคุณหมอค่ะคือดิฉันมีเรื่องกังวลใจมากค่ะคือลูกชายของฉันอายุ3ขวบเป็นเด็กสมาธิสั้นเขายังไม่ยอมพูดเป็นคำที่มีความหมายพูดภาษาการ์ตูน เราเรียกเขาก็หันบ้างส่วนมากไม่ชอบหัน คนอื่นเรียกนี่ยิ่งไม่หันไม่สนใจเลยค่ะไม่ยอมสบตาเวลาเราพูด อยู่ไม่นิ่งซนมาก คือตอนแรกยอมรับว่าให้ลูกเล่นมือถือบ่อยมากค่ะ แล้วเขาจะยอมพูดไหมค่ะ เพราะคนแถวบ้านชอบบอกว่าน้องเป็นไบ้ บางคนก็ว่าหูหนวก สารพัดพูดค่ะคนเป็นได้ยินแทบใจสลายค่แล้วเด็กสมาธิสั้นส่วนมากเขาจะพูดได้ตอนกี่ขวบค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Priaw Nidarat @ภาวะหรือโรคสมาธิสั้น เป็นภาวะที่รักษาไม่หาย แต่สามารถทำให้คนไข้ดีขึ้น มีสมาธิจดจ่อ และมีคุณภาพชีวิตดีขึ้นได้ค่ะ ทั้งนี้คนไข้จะต้องรับการรักษาหลายๆส่วนร่วมกัน ได้แก่ การรับประทานยา การทำการบำบัดพฤติกรรมต่างๆ ร่วมกับการดูแลจากคนในครอบครัวค่ะ @ดังนั้นแนะนำให้คุณ Priaw Nidarat พาลูกไปพบกุมารแพทย์เพื่อขอคำแนะนำแนวทางการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ