• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง หลั่งนอก มีโอกาสท้องไหม ประจำเดือนเดือน ก.ค. ยังไม่มา

  •  Sutima KhamKho
    สมาชิก
    คือเพื่อนฝากถามนะคะ ถ้าผญ อยู่ด้านบน แต่ว่า ใส่ถุงยาง และเอาออกแตกนอกเสมอ จะมีโอกาสท้องมั้ยคะ คือเดือน ก.ค ยังไม่เป็นประจำเดือนเลย เป็นเพราะอะไรคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sutima KhamKho,

                           การมีเพศสัมพันธ์ โดยใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน ร่วมกับใช้วิธีการหลั่งนอก โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่ามีน้อยมาก แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มี ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งหากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ ก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ