• เริ่มทานยาคุมแผงใหม่ช้าไป1วัน

  •  kmc001
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ตอนนี้ทานยาคุมเมโลเดียมาได้1ปีแล้ว แต่ได้มีการทานยาคุมแผงใหม่ช้าไป1วันค่ะ ซึ่งตัวเราได้ถามเภสัชที่ร้านยาว่าทานต่อเลยได้ไหมหรือต้องทานสองเม็ด เภสัชบอกมาว่าให้ทานต่อได้เลย เราจึงไม่ได้ทานสองเม็ด และได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนแบบหลั่งในในวันที่2ของการกินยาแผงใหม่ แต่จู่ๆก็รู้สึกไม่สบายใจเลยลองหาข้อมูลดูในอินเตอร์เน็ต ส่วนใหญ่จะแนะนำให้ทานสองเม็ดทันที่จำได้ หรือไม่ก็ให้ใช้ถุงยางร่วมใน7วันแรก แต่เรามารู้ก็สายไปแล้ว ตอนนี้เลยกังวลมากค่ะ ไม่ทราบในกรณีนี้เราจะเสี่ยงตั้งครรภ์ไหมคะ ขอบคุณค่ะ