• สามารถมีเพศสัมพันธ์กับนิ้วมือได้ไหม

  •  nxjsiixuxuxuis
    สมาชิก

    เรามีเพศสัมพันธ์กับนิ้วมือได้ไหมคะ

    nxjsiixuxuxuis  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ nxjsiixuxuxuis

    การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้นิ้วมือนั้นอาจจะหมายถึงการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองซึ่งสามารถทำได้อย่างปลอดภัย

    โดยการช่วยตัวเองบ่อยๆไม่ได้มีผลให้ลดสมรรถภาพทางเพศ หรือมีอันตรายใดๆ  แตอย่างไรก็ตามการช่วยตัวเองก็มีผลเสียในแง่อื่นๆค่ะเช่นอาจทำให้เสพติดและไปมีผลกระทบเมื่อต้องไปมีเพศสัมพันธ์จริง หรือส่งผลต่อจิตใจและอารมณ์ แนะนำว่าควรหากิจกรรมอย่างอื่นทำเช่นหางานอดิเรกที่ตัวเองชอบหรือใช้เวลาอยู่กับผู้อื่นให้มากขึ้นร่วมด้วย