• เม็ดเลือดขาวสูงกว่าปกติมาก ควรดูแลตัวเองอย่างไร

  •  Duean Sukchotchuang
    สมาชิก

    มีปัญหาค่ะ คือไปตรวจสุขภาพมา เค้าระบุว่าเม็ดเลือดขาวของหนูสูงกว่าปกติมาก  ช่วงนี้หนูผมร่วงเพราะเครียด ไม่รู้ว่าเกี่่ยวไหม พยายามหาวิตตามินกินเรื่องผมร่วงค่ะ ตอนนี้กิน ซิงค์และไบโอตินอยู่ แต่อยากทราบว่าเรื่องเม็ดเลือด หนูควรกินวิตามินอะไรบำรุงดีคะ หรือกินยาบำรุงเลือดปกติได้เลย เพราะทุกครั้งที่บริจาคเลือด หนูไม่เคยกินยาเลยค่ะ ขอความรู้ทีนะคะ ตอนนี้หนูเครียดมากๆ

     สวัสดีค่ะ คุณ Duean Sukchotchuang

    จากที่คุณ Duean Sukchotchuang เล่ามา หากเป็นช่วงที่ร่างกายมีการอักเสบ หรือติดเชื้อแบคทีเรีย หรือเพิ่งหายจากการติดเชื้อแบคทีเรียใหม่ๆ เม็ดเลือดขาวในเลือดจะสูงขึ้นค่ะ

    เมื่อหายป่วยแล้ว ตรวจเลือดซ้ำ เม็ดเลือดขาวจะกลับมาอยู่ในเกณฑ์ที่ปกตินะคะ

    การที่มีเม็ดเลือดขาวสูงขึ้น ไม่มีวิตามินที่ช่วยเรื่องนี้นะคะ

    แนะนำคุณ Duean Sukchotchuang ว่า ให้ไปพบแพทย์เพื่อปรึกษาเรื่องผลเลือดที่กังวล และรับคำแนะนำที่เหมาะสมต่อไปนะคะ