• ถ้าเม็ดเลืดขาวต่ำ สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ไหม

  •  Bomlatta
    สมาชิก
    อยากทราบว่าถ้าเม็ดเลืดขาวต่ำสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ไหม ถ้ามีเพศสัมพันธ์จะมีผลกระทบหรือไม่

    สวัสดีครับ คุณ Bomlatta

    เนื่องจากเม็ดเลือดขาวต่ำเกิดได้จากหลายปัจจัย เช่น ติดเชื้อไวรัส พักผ่อนน้อย ผลจากยาบางชนิด ประเด็นนี้คงขึ้นอยู่กับสาเหตุของเม็ดเลือดขาวต่ำด้วยครับ  ยกตัวอย่างเช่น ถ้ามีอาการติดเชื้อหวัดเป็นไข้อยู่ ก็ควรรอให้ร่างกายหายจากไข้หวัดก่อน ถึงค่อยมีกิจกรรมทางเพศ เพราะร่างกายต้องการการพักผ่อนครับ

    อย่างไรก็ดี เบื้องต้น ถ้าไม่ได้มีอาการอะไร ก็ไม่น่าจะข้อห้ามเรื่องการมีเพศสัมพันธ์  แต่ก็ควรปรึกษากับแพทย์เรื่องเลือดนี้ด้วยว่าเกิดจากอะไร และควรตรวจนัดติดตามผลอีกทีเมื่อไรครับ