• มีเม็ดสีขาวคล้ายแป้งออกมาจากอวัยวะเพศ ระหว่างมีเพศสัมพันธ์ คือ ไม่คัน ไม่มีกลิ่น

  •  molly
    สมาชิก

    เรียน คุณหมอ มีเม็ดสีขาวคล้ายแป้ง ออกมาจากอวัยวะเพศ ระหว่างมีความสัมพันธ์กับแฟน   ซึ่งไม่ได้มีออกทุกครั้ง จะมีออกมาเป็นบางครั้ง ออกมามากพอสมควร  อยากทราบว่ามันคืออะไรคือ  ไม่มีอาการคัน ไม่มีกลิ่น ไม่ได้เป็นเมือก

    สวัสดีค่ะ คุณ molly,

                       เม็ดที่ขาวคล้ายแป้งที่ออกมาจากช่องคลอด ขณะที่มีเพศสัมพันธ์ อาจเป็นตกขาวที่ปนกับน้ำอสุจิ และน้ำหล่อลื่นก็ได้ ซึ่งหากไม่ได้มีอาการอะไรผิดปกติ คือไม่มีแสบ เจ็บ หรือคันช่องคลอด ไม่มีกลิ่นเหม็น ก็ไม่น่ามีอะไรผิดปกติค่ะ

                         แต่หากมีกลิ่นเหม็นผิดปกติ หรือมีคันในช่องคลอด หรือมีเจ็บ แสบ ในช่องคลอด ก็อาจเกิดจากการติดเชื้อในช่องคลอดได้ ในกรณีนี้ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ