• ประจำเดือนขาดไป 11 วัน ตรวจแล้วไม่ท้อง มีเมือกใสๆ ปนเลือดออกมา เกิดจากอะไร

  •  Lavinas'z Nas
    สมาชิก
    พอดีประจำเดือนขาดไป 11วัน พอแล้วตรวจไม่ได้ตั้งภรรค์ แต่มีเมือกใสๆปนเลือดมาด้วย มันเกิดจากอะไร อันตรายไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Lavinas'z Nas,

                         หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้วไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่ม มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                           ส่วนเมือกใสๆ มีเลือดปนที่ออกมา หากเพิ่งมาวันนี้ ก็อาจเป็นเลือดประจำเดือนที่เริ่มจะมาก็ได้ ซึ่งหากหลังจากนี้ 1-2 วัน ได้มีเลือดประจำเดือนมา ก็ถือว่าปกติดี แต่หากยังไม่มีประจำเดือนมา แต่ยังคงมีเมือกปนเลือดออกมาหลายวัน ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุ เช่น มีการติดเชื้อในช่องคลอด มีมดลูกอักเสบ หรือเป็นผลจากการทานยาฮอร์โมนหรือสมุนไพรต่างๆ เป็นต้น