• มีเมือกออกเป็นก้อนๆสีน้ำตาลเกือบดำ ควรทำอย่างไร มักเป็นหลังมีประจำเดือน

  •  Patima
    สมาชิก
    คือเป็นแบบนี้หลายรอบแล้ว มันเป็นสีขาวบ้าง เขียวบ้าง บางทีหลังประจำเดือนเป็นเหมือนสีเลือดดำๆ ผ่านไปก็เป็นสีน้ำตาลดำเป็นก้อนๆค่ะ เคยตรวจภายในแล้วผลออกมาปกติ ค่ะเคยปรึกษาแพทย์แล้สเขาแนะนำให้รักษาความสะอาดเราก็ใช้น้ำยาทำความสะอาดทุกอย่างแล้วไม่รู้ว่าตกลงมันอันตรายไหม ต้องทำไงดีค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Patima

    เลือดที่มีสีดำหรือน้ำตาลที่ออกจากช่องคลอด จะเป็นเลือดเก่าที่คงค้างในมดลูกนะคะ

    หากผลตรวจภายในปกติ เลือดที่คงค้างนี้ไม่ถือว่าเป็นอันตรายนะคะ

    สามารถทำความสะอาดตามปกติได้ค่ะ