• มีอาการตกขาวมามาก เป็นอาการของอะไร เกี่ยวกับใช้ยาคุมฉุกเฉินไหม

  •  pya.41
    สมาชิก
    กินยาคุมฉุกเฉินไป แล้วมีเหมือนตกขาวออกมาค่ะ แต่เยอะมาก มันคืออาการข้างเคียงหรอคะ
    pya.41  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ pya.41

    ผลข้างเคียงยาคุมฉุกเฉินที่พบได้บ่อยเช่น ปวดท้อง ปวดหัว ปวดหน้าอก รู้สึกป่วย ร่างกายอ่อนล้า ประจำเดือนมาผิดปกติหรือมีเลือดไหลก่อนถึงรอบประจำเดือน เป็นต้น

    โดยอาการตกขาวไม่ใช่อาการที่พบได้บ่อยจากยา อาจมีสาเหตุอื่นๆของตกขาวที่ออกมากผิดปกติ เช่นการติดเชื้อช่องคลอดหรือปากมดลูก การระคายเคืองใดๆในช่องคลอด หากมีอาการเรื้อรัง ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ และไปพบแพทย์