• เมนไม่หลังกินยาคุมฉุกเฉินได้ 10วัน

  •  Adnan
    สมาชิก
    คือแฟนผมเมนไม่มา 10 วันแล้วครับ หลังจากกินยาคุมฉุกเฉิน เมนเดือนที่แล้วมา 26 พค. รอบเดือนเธอจะมาในวันที่ 22 นี้อ่ะครับ มีอะไรกันวันที่ 9 มิย. ครั้งแรกผมใส่ถุง พอเสร็จ จะต่อครั้งที่ 2 แต่ไม่ยอมเสร็จผมเลยสดไป แต่ก่อนสดผมลงไปล้างแล้วก็ฉี่มาก่อน คอยเช็ดที่ปลายอวัยวะก่อนจะเอาเข้า และมีไรกันไม่ถึง 3 นาที ผมก็ชักออกมาเสร็จข้างนอก กินยาไปวันที่ 11 เกือบครบ 48 ชม.จนตอนนี้ วันที่ 21 แล้วผมเครียดมาก แฟนก็เครียด อยากรู้ว่าจะมีโอกาสมากไหมครับที่จะท้อง เพราะ มันก็ไม่นานระหว่างสอดใส่

     สวัสดีค่ะ คุณ Adnan,

                         การมีเพศสัมพันธ์ในรอบแรกที่ได้ใช้ถุงยางอนามัยไปนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่ 2%-18%

                         ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในครั้งที่ 2 หากได้ล้างอวัยวะเพศชายและปัสสาวะออกไปก่อนแล้ว โอกาสที่จะมีอสุจิค้างอยู่ในท่อปัสสาวะและปลายอวัยวะเพศก็ไม่น่ามี และหากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิในช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ถือว่าน้อยมาก

                         สำหรับยาคุมฉุกเฉิน หากได้ทานในช่วง 24-48 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 75%

                          ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                          1. ยังไม่ถึงกำหนดวันที่ควรจะมา หากมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ 28 วัน ประจำเดือนน่าจะมาประมาณวันที่ 23 มิ.ย.

                          2. ผลของยาคุมฉุกเฉิน อาจทำให้ประจำเดือนมาช้ากว่าปกติได้

                          3. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                         แนะนำให้รอจนถึงวันที่ 23 มิ.ย. ก่อน หากประจำเดือนไม่มา อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หากตรวจไม่พบ ก็ไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

    Adnan  Adnan
    สมาชิก
    วันนี้ 23 แล้ว เมนยังไม่มา แต่แฟนเริ่มเจ็บหน้าอกตั้งแต่เมื่อวาน แต่ก็ไม่ได้เจ็บมากเหมือนครั้งก่อนๆ ที่เคยเป็นก่อนเมนจะมา ผมควรรอหรือจะตรวจเลยดีอ่ะครับ

    หากวันนี้ประจำเดือนยังไม่มา อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็ไม่น่ามีการตั้งครรภ์ค่ะ แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีก 7 วัน หากยังไม่มา อาจลองตรวจซ้ำดูอีกครั้ง

    Adnan  Adnan
    สมาชิก
    วันนี้ 24 หลังจากที่คัดเต้านมมา 2-3 วัน วันนี้เธอมีเลือดออกที่ช่องคลอด แต่มาน้อยกว่าปกติ สีแดงเข้ม ผมอยากรู้ว่ามันคือ ประจำเดือน หรือ เลือดล้างหน้าเด็กอ่ะครับคุณหมอ
    Adnan  Nobell1858
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการฉีดยาคุมแบบ3เดือนค่ะฉีดเข็มแรกวันที่22เมษายนคุณหมอบอกให้ป้องกันก่อนให้รอ7-10วันพอมาถึงเข็ม2ไปตามวันที่หมอนัดเป๊ะๆจำเป็นต้องรอ7-10วันยาออกฤทธ์ไหมคะพอดีฉีดมาวันที่22มิถุนามีเพศสัมพันหลั่งในในวันที่23มิถุนายนมีโอกาสท้องไหมคะ
    Adnan  Adnan
    สมาชิก
    มาถามไรในนี้ทำไมไม่ตั้งคำถามเองวะ