• ประจำเดือนมาวันแรกเป็นสีน้ำตาล ออกแบบกะปริดกะปรอย ท้องไหม

  •  Nekoo
    สมาชิก

    เดือนนี้เมนส์มาเป็นวันแรกไม่มีอาการเจ็บเต้านมแล้วก็ยังไม่มีอาการปวดท้องเมนส์ แต่เมนส์เป็นสีนํ้าตาลมากระปริตกระปอย มีเพศสัมพันธ์กับแฟนครั้งล่าสุด 27 พฤศจิกายนที่พึ่งผ่านมาค่ะ ไม่ได้ป้องกันแต่หลั่งนอกค่ะ อยากทราบว่าท้องป่าวคะแล้วมีวิธีแก้รึป่าวคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Nekoo,

                           หากประจำเดือนเพิ่งมาเป็นวันแรก โดยมีสีน้ำตาลและออกแบบกะปริดกะปรอย ก็ไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไร ควรรอดูต่อไปก่อน หาก 1-2 วันหลังจากนี้ ได้มีเลือดสีแดงออกมา โดยมีปริมาณพอสมควร และออกนาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 27 พ.ย.ค่ะ

                           อย่างไรก็ตาม หากเลือดออกแค่ 1 วันแล้วหายไป หรือเลือดยังคงออกแบบกะปริดกะปรอยไปอีกหลายวัน หรือเลือดออกนานเกิน 7 วัน หรือมีปวดท้องน้อยมาก อาจไม่ใช่เลือดประจำเดือนก็ได้ ซึ่งในกรณีนี้ก็ควรตรวจหาการตั้ครรภ์ดูด้วยค่ะ