• หลังจากมีเพศสัมพันธ์ เช้าต่อมาก็มีประจำเดือน ต่อมามีอาการมึนหัว เจ็บเต้านม อารมณ์หงุดหงิดง่าย เป็นอาการอะไร

  •  Thiphanan Tesuea
    สมาชิก

    หลังจากมีเพศสัมพันกันแฟนแล้วหลั่งใน ตอนเช้าก็มีประจำเดือน ช่วงหลังๆ มีอาการ มึนๆหัว เจ็บเต้านม ปวดทางหลังค่ะ อารมณ์หงุดหงิดง่ายขึ้น มีตกขาวออกมามาก เป็นน้ำสีขาว มีกลิ่นบ้างเล็กน้อยมีอาการเหมือนจะเบื่ออาหาร แต่พอทานก็ทานเยอะกว่าปกติ ค่ะ

    Thiphanan Tesuea  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Thiphanan Tesuea

    หลังการมีเพศสัมพันธ์นั้น หากมีเลือดประจำเดือนที่มาตรงรอบเดือนคือประมาณ 22-35 วันจากครั้งก่อนมาแล้วนั้น ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์ในรอบเดือนที่ผ่านมา อีกทั้งช่วงประมาณ 7 วันก่อนมีประจำเดือนมักจะเป็นช่วงที่ไม่มีการตกไข่ การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงนั้นๆจึงมีโอกาสทำให้ตั้งครรภ์ได้น้อย

    แต่อย่างไรก็ตามไม่ควรใช้วิธีการนับวันเพื่อคุมกำเนิดนะคะ ถ้าไม่พร้อมมีบุตร ควรใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้ง หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือนป้องกันไว้ก่อน

    อาการอื่นๆดังกล่าวมาไม่จำเพาะเจาะจงใดๆต่อการตั้งครรภ์ค่ะ หากสงสัยการตั้งครรภ์ ไม่สบายใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันได้อีกครั้งที่ 10-14 วันหลังจากนี้ค่ะ