• หลังทำออรัลเซ็กส์ 1 วัน มีอาการเสียวที่ปลายอวัยวะเพศเวลาจับ เป็นมาตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. เกิดจากอะไร

  •  kenken
    สมาชิก

    สวัสดีครับหมอ คือ ผมมีอะไรกับแฟนวันที่ 31 พฤษภาคม มีการ oral sex แต่โดนฟันของแฟน

    พอวันรุ่งขึ้นมีอาการ จับที่ปลายอวัยวะเพศแล้วเสียวแปล๊บๆๆ ที่ขอบปลายอวัยวะเพศครับเริ่ม เป็นตั้งแต่วันที่ 1-7 มิถุนายน ก็คือวันนี้ยังจับแล้วเสียวแปล๊บๆอยู่ครับอยากถามว่ามันเกิดจากการเสียดสีของฟันแฟนผมแรงไปรึเปล่าครับและวิธีแก้ไขทำยังไงครับควรกินยาไรครับ

    ปล.ไม่มีอาการโรคทางเพศสัมพันธ์แม้แต่อย่างเดียวมีแค่อาการจับที่หัวแล้วเสียวแปล๊บๆ

    สวัสดีค่ะ คุณ kenken,

                          หากไม่ได้มีตุ่ม หรือแผล หรือมีผิวหนังลอกบวมแดงที่อวัยวะเพศ ก็แสดงว่าไม่ได้มีโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อะไรเกิดขึ้น ดังนั้น อาการเสียวแปล๊บๆ ที่เกิดขึ้น อาจเกิดจากสาเหตุการที่ปลายประสาททำงานผิดปกติชั่วคราว โดยอาจมีสาเหตุมาจาก การที่เคยเป็นโรคเริมมาก่อน หรือเกิดอุบัติเหตุต่อเส้นประสาทบริเวณนั้น ซึ่งหากมีการทำออรัลเซ็กส์ที่รุนแรง ก็อาจเป็นสาเหตุได้ ซึ่งก็จะค่อยๆ หายไปได้เอง ดังนั้น ในเบื้องต้น หากมีอาการเจ็บเฉพาะเมื่อมีการจับ ก็ควรงดการจับบ่อยๆ งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อนชั่วคราว ซึ่งอาการก็น่าจะค่อยๆ ดีขึ้นค่ะ

                         อย่างไรก็ตาม หากยังคงเป็นนานต่อเนื่อง แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอื่นๆ ด้วย เช่น  โรคเบาหวาน โรคไตเรื้อรัง โรคภูมิแพ้ตนเองชนิดต่างๆ เช่น ข้ออักเสบรูมาตอยด์ โรคพุ่มพวง เป็นต้น มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนต่ำ ขาดวิตามินบี 1 บี 6 บี 12 หรือไนอะซิน ได้รับวิตามินดีมากไป  ติดเชื้อ HIV มีเนื้องอกที่เส้นประสาทบริเวณนั้น เป็นผลได้รับสารพิษหรือโลหะหนัก เป็นต้น (แต่ก็น่าจะมีอาการผิดปกติอื่นๆ ร่วมด้วย)