• เพศสัมพันธ์

  •  PiroonPond
    สมาชิก
    คือว่ามีอะไรกับแฟนแล้วไม่ได้ป้องกันตอนแฟนมีประจำเดือน จะเป็นไรไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ PiroonPond,

                       วันที่มีเพศสัมพันธ์นั้น หากนับนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา แล้วยังไม่เกิน 7 วัน ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1%

                       แต่หากเลย 7 วันไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะมีได้ แม้จะกำลังมีประจำเดือนอยู่ก็ตาม

                       ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในขณะที่ยังมีเลือดประจำเดือนนั้น อาจมีโอกาสติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ ได้ง่ายกว่าในช่วงที่ไม่มีประจำเดือนค่ะ