• หลังมีเพศสัมพันธ์เสร็จ ถุงยางเกิดหลุด จะท้องไหม ปกติกินยาคุมเพื่อปรับฮอร์โมนอยู่แล้ว

  •  knowledgeispower
    สมาชิก
    มีอะไรกับเเฟนถุงยางหลุดออกมาตอนเสร็จ เเฟนเป็นคนรู้สึกว่าถุงยางหลุดเลยหยิบออกมาบริเวณอวัยวะเพศ ไม่รู้ว่าน้ำอสุจิจะเข้าไปไหม เเต่มีน้ำอสุจิหกจากถุงยางลงบนเตียงเเละขาเเฟน ตอนหลุดเเค่ปลายถุงยางติดบริเวณอวัยวะเพศเเฟน เเบบนี้จะมีโอกาศท้องไหม เเละปกติเเฟนกินยาคุมเพื่อปรับฮอโมนอยู่เเล้ว ควรกินยาคุมฉุกเฉินไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ knowledgeispower,

                           หากดึงอวัยวะเพศชายออกจากช่องคลอด แล้วถุงยางอนามัยเกิดหลุด ก็อาจมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ อย่างไรก็ตาม หากทานยาคุมกำเนิดเพื่อปรับฮอร์โมนอยู่ โดยยาคุมที่ทาน เป็นชนิด 21 หรือ 28 เม็ด และทานได้อย่างถูกต้อง คือทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาเดียวกันหรือใกล้เคียงกันในแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหลังทานยา ไม่มีท้องเสีย ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วมด้วย ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ ดังนั้น จึงไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินร่วมไปด้วย  เพราะยาคุมฉุกเฉินนั้นมีประสิทธิภาพต่ำกว่ายาคุมกำเนิด จึงไม่ได้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์แต่อย่างใดค่ะ