• ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย 4 ก.พ. และมีเพศสัมพันธ์วันที่ 26 ก.พ.แบบหลั่งนอก ใส่ถุงยาง แต่ไม่ได้กินยาคุม จะท้องไหม

  •  ติส
    สมาชิก
    สอบถามหน่อยค่ะ ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย4กพ และมีเพศสัมพันธ์วันที่26กพ หลั่งนอก ใส่ถุงยาง แต่ไม่ได้กินยาคุม จะปลอดภัยไหมคะ
    ติส  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ดิส

    การมีเพศสัมพันธ์ ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมาก น้อยกว่า 1-2% ในกรณีนี้ ไม่น่าจะมีความจำเป็นต้องใช้ยาคุมฉุกเฉินอีก

    ดังนั้นโอกาสตั้งครรภ์มีน้อย เพื่อให้แน่ใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มาตามปกติ ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุอื่นๆต่อไป