• กินยาคุมแบบเดือนครั้งแรก ควรกินนานแค่ไหนถึงมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งในได้

  •  Gusball
    สมาชิก
    กินยาคุมแบบเดือน สามารถหลั่งในได้ไหมคะ แล้วกินยาคุมครั้งแรกควรกินนานแค่ไหนถึงหลั่งในได้ มีโอกาสท้องหรือป่าวคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Gusball,

                        หากเริ่มทานยาคุมกำเนิดแผงแรก โดยได้เริ่มทานยาคุมกำเนิดภายใน 1-5 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาคุมกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที

                        แต่หากไม่ได้เริ่มทานยาคุมกำเนิดภายใน 1-5 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาคุมจะยังไม่สามารถออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที ต้องทานต่อเนื่องไปอย่างน้อย 7 วันก่อนค่ะ

                         และหากทานยาได้อย่างถูกต้อง คือทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาเดียวกันหรือใกล้เคียงกันในแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหลังทานยา ไม่มีท้องเสีย ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วมด้วย ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ ดังนั้น ก็สามารถที่จะมีเพศสัมพันธ์และหลั่งในได้ค่ะ