• มีเพศสัมพันธ์ในช่วงมีรอบเดือน ไม่ได้ป้องกัน จะท้องและแฟนจะติดโรคหรือเปล่า?

  •  Racchaneekorn Meelap
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ. คือว่าหนูพึ่งกินยาคุมฉุกเฉินไปเมื่อประมาณ 4-5วันได้ค้ะ แล้วประจำเดือนก็มาพอดีค้ะ แล้วก็มีเพศสัมพันธ์ตอนเป็นประเดือนมาพอดีค้ะ แล้วจะมีโอกาสท้องสูงแค่ไหนค้ะหรือว่าไม่ท้องค้ะ ไม่ได้สวมถุงยางอนามัยน้ะค้ะ ควรกินยาอะไรดีค้ะ แล้วจะมีโอกาสติดเชื้อมากแค่ไหนค้ะแล้วแฟนหนูจะเป็นดรคอะไรไหม ช่วยแนะนำหน่อยนะค้ะ

    โดยทั่วไป การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงมีประจำเดือนโอกาสการท้องจะต่ำค่ะ เพราะ ไม่มีไข่ตก และผนังมดลูกไม่พร้อมสำหรับการฝังตัวอ่อน

    แต่ข้อเสีย คือเป็นช่วงที่ปากมดลูกเปิดกว้าง และอ่อนแอจึงเพิ่มความเสี่ยงต่อการติดเชื้อในมดลูก ทำให้เกิดมดลูกอักเสบได้ ซึ่งการรักษาอาจจะต้องไปโรงพยาบาลเพื่อรับยากินหรือฉีดยา บางรายอาจจำเป็นต้องผ่าตัดมดลูก

    เพื่อป้องกันการท้องไม่พร้อม , สุขอนามัยที่ดี และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธุ์เช่น หนองใน แนะนำให้ใช้ถุงยางอนามัยนะคะ