• ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ 8 เดือนแล้ว แต่ผนังปากช่องคลอดตรงที่เกือบถึงรูทวาร รู้สึกว่ามีแผลเหมือนฉีดขาด เกิดจากอะไร

  •  Alice Juesanthai
    สมาชิก
    สอบถามหน่อยคะ..ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์8เดือนแล้ว.แต่งงมากคะ..ทำไมจู่ๆผนังปากช่องคลอดตรงที่เกือบถึง รูถวารกับรู้สึกว่ามีแผลเหมือนฉีดขาด..ทั้งที่ไม่เคยทำอะไรเลยสักนิด..ช่วยบอกวิธีรักษาแผลหน่อยนะค่ะ.

     สวัสดีค่ะ คุณ Alice Juesanthai

    จากเล่ามา รอยฉีกขาดอาจเกิดจากกระทบกระแทกจากภายนอกนะคะ

    แนะนำให้ทำความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศด้วยน้ำเปล่าสะอาด หลังการเข้าห้องน้ำทุกครั้ง และซับให้แห้งค่ะ โดยทั่วไป หากเป็นแผลจากการบาดเจ็บ บาดแผลจะค่อยๆสมานและหายเองได้ค่ะ

    แต่หากมีตกขาวสีผิดปกติ หรือกลิ่นผิดปกติ บาดแผลลุกลาม บาดแผลบวมแดง แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ