• ประจำเดือนไม่มา อยากตั้งครรภ์

  •  Manilagif
    สมาชิก
    คือเดือนที่แล้วมีเพศสัมพันธ์ก่อนประจำเดือนมา1วันค่ะ แระจำเดือนหมดวันที่ 3 ของเดือนที่แล้ว แต่เดือนนี้ดิฉันประจำเดือนยังไม่มา อยากถามว่ามีสิทธิ์ตั้งครรภ์ไหมค่ะ คือดิฉันอยากมีเจ้าตัวเล็กมากค่ะ กิฉันอายุก็จะเข้า30 แล้ว
    Manilagif  Manilagif
    สมาชิก
    ช่วงนี้มีน้ำใสๆ ออกจากช่องคลอดตลอดเวลาด้วยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Manilagif

    ถ้าภายหลังจากการที่มีเพศสัมพันธ์ เเล้วต้องการมีบุตร การที่ประจำเดือนไม่มา หรือมีการคลาดเคลื่อนห่างออก 4 สัปดาห์ขึ้นไป ถือว่ามีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    ถ้าไม่แน่ใจ อาจลองตรวจปัสสาวะเพื่อดูการตั้งครรภ์ก่อนค่ะ ถ้าไม่พบการตั้งครรภ์ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา อาจลองตรวจปัสสาวะซำ้ในอีก 1 อาทิตย์ค่ะ

    การเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์ ส่วนมาก แนะนำให้มีเพศสัมพันธ์ในช่วงที่มีการตกไข่ค่ะ ถ้ารอบเดือนเดิมทีมาสม่ำเสมอ ช่วงที่อาจจะมีการตกไข่ คือนับจากวันแรกของรอบเดือนไป 9-16 วัน หรือ อาจลองซื้อที่ตรวจการตกไข่ จากปัสสาวะ (LH kit) เเล้วมีเพศสัมพันธ์ให้ตรงกับช่วงนั้น จะเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    สำหรับ อาการน้ำใสๆ ส่วนมากไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ แต่อาจเป็นตกขาวโดยทั่วไป หรือ ถ้าเป็นการตั้งครรภ์แล้วเริ่มมีฮอร์โมนจากการตั้งครรภ์ อาจเพิ่มปริมาณตกขาวหรือสารคัดหลั่งเล็กน้อย อาจลองตรวจปัสสาวะดูการตั้งครรภ์ก่อนได้ค่ะ

    Manilagif  Manilagif
    สมาชิก
    คือมีครั้งล่าสุดเดือนที่แล้วค่ะ ก่อนมีประจำเดือน1วันของเดือนที่แล้วค่ะหมอ แต่ประจำเดือนเดือนนี้ยังไม่มาค่ะ เดือนนี้ยังไม่ได้มีอะไรกับสามีค่ะ เพราะทำงานห่างกันค่ะ