• มีเพศสัมพันธ์กันโดยไม่ได้ใส่ถุงยาง แต่สอดใส่แค่หัวอวัยวะเพศ มีโอกาสท้องไหม

  •  kutha
    สมาชิก
    คือ ผมกับแฟนมีเพศสัมพันกันโดยไม่ได้ใส่ถุง แต่เข้าแค่หัวครับ แล้วแฟนบอกเจ็บเลยไม่ได้ทำต่อ แล้วแฟนไม่เคยมีเพศสัมพันกับใครมาก่อน ตัวผมปัสสาวะก่อนจะมีเพศสัมพัน อยากทราบว่ามีสิทธิ์ท้องไหมครับ
    kutha  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ kutha

    การมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่อวัยวะเพศ แม้ไม่ได้สอดใส่ลึก ถ้าไม่ได้ป้องกันด้วยถุงยางอนามัยมีโอกาสตั้งครรภ์ได้จากน้ำอสุจิที่อาจปนออกมากับน้ำหล่อลื่นก่อนมีการหลั่งจริง ดังนั้นถ้ามีการสอดใส่ควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกันไว้ทุกครั้ง

    แต่จากที่กล่าวมา โอกาสน่าจะมีน้อย หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่นานมากนัก แต่อย่างไรก็ตามยังมีโอกาส ถ้าเป็นเพศสัมพันธ์มาภายใน 72 ชั่วโมง และไม่สบายใจ อาจมีข้อบ่งชี้การใช้ยาคุมฉุกเฉินร่วมไปด้วย และหลังจากนี้ให้สังเกตรอบเดือน และอาจซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ