• มีเพศสัมพันธ์หลั่งใน แต่ประจำเดือนมาเเล้ว จะท้องไหม

  •  unknownnn
    สมาชิก
    ประมาณต้นเดือนกุมภามีเพศสัมพันธ์แล้วเผลอหลั่งในโดยไม่รู้ตัว แฟนพึ่งมาบอกค่ะ แต่ประจำเดือนของเดือนกุมภามาเเล้วหลังมีเพศสัมพันธ์ค่ะ ยังมีโอกาสท้องอยู่ไหมคะ
    unknownnn  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ unknownnn

    หากหลังการมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย มีเลือดที่ออกมาตรงรอบเดือนมาแล้วนั้น ก็แสดงว่าน่าจะไม่ได้มีการตั้งครรภ์ในรอบเดือนที่ผ่านมา

    แต่อย่างไรก็ตาม หากเป็นเลือดที่ไม่ได้มาตามรอบเดือน หรือไม่แน่ใจว่าเป็นเลือดประจำเดือนหรือเป็นเลือดออกผิดปกติจากสาเหตุอื่นๆ ควรจะยืนยันการตั้งครรภ์อีกครั้งค่ะ

    สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนครั้งถัดไปไม่มาตามปกติ ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป