• เผลอสูดดมกลิ่นขี้นก จะติดเชื้อไข้หวัดนก

  •  Tiwawan Sorat
    สมาชิก
    หน้าหอพักจะมีขี้นกมาขี้ที่ลานจอดรถเป็นจำนวนเผลอไปเดินเหยียบและสูดหายใจเข้าไป อยากทราบว่าจะสามารถติดเชื้อไข้หวัดนกได้ไหมค่ะรู้สึกเป็นกังวลและเดียวกันคือได้ไปรับวัคซีนบาดทะยักมาด้วยสามารถทำให้ร่างกายอ่อนแอรับเชื้อเข้าร่างกายได้ไหม

     สวัสดีค่ะ คุณ Tiwawan Sorat

    การฉีดวัคซีนบาดทะยักไม่ได้ทำให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายอ่อนแอลงนะคะ

    ส่วนการสูดดมขี้นก หรือสัมผัสขี้นก หากขี้นกมีเชื้อไข้หวัดนก คนที่ได้รับอาจมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ค่ะ

    ซึ่งโดยทั่วไป หากสัมผัสแล้ว จะแนะนำให้รีบทำความสะอาดมือ หรือบริเวณที่สัมผัส แต่หากเป็นการสูดดม อาจต้องรอดูอาการนะคะ

    แนะนำคุณ Tiwawan Sorat ให้รอดูอาการค่ะ หากมีไข้สูง แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ