• เล่นไฟเย็น แล้วสะเก็ดไฟตกลงไปบนหน้าเค้กเป็นจุดๆ แล้วเผลอทานเข้าไป มีผลอะไรไหม

  •  OatJub1
    สมาชิก

    คือเมื่อวานนี้เพื่อนซื้อเค้กมาครับ แล้วมีการเล่นไฟเย็นแล้วสะเก็ดไฟมันลงไปบนหน้าเค้กเป็นจุดๆแล้วเผลอทานเข้าไป อยากถามว่าจะผลกระทบอะไรไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ OatJub1,

                         การที่สะเก็ดไฟ หรือเขม่าควันตกลงในเค้ก หากมีเพียงแค่เล็กน้อยเป็นแค่จุดเล็กๆ การที่ทานเข้าไป ก็ถือว่าไม่ได้อันตรายอะไรต่อร่างกาย เพราะในที่สุดร่างกายก็จะขับออกมาได้เองค่ะ ซึ่งคล้ายๆ กับการที่เราทานอาหารปิ้งย่างเตาถ่าน ซึ่งเขม่าหรือสะเก็ดจากถ่าน ก็อาจปะทุมาโดนอาหารได้ ซึ่งการทานเข้าไปในปริมาณไม่มาก ไม่ได้ถือว่าอันตรายอะไร แต่ในกรณีที่ทานบ่อยๆ อาจก่อเป็นสารพิษที่สะสมและเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งได้ค่ะ