• เผลอกินโฟมล้างหน้าเข้าไป หลังจากนั้นปวดหัว เกิดจากการกินโฟมหรือเปล่า ควรทำอย่างไร

  • หนูล้างหน้าด้วยโฟมล้างน้ำแล้วตอนล้างมันเข้าปากหนูหนูเลยบ้วนปาก​ด้วยน้ำแล้วหนูก็มาเล่นโทรศัพแล้วอยู่ดีๆก็ปวดหัวอะค่ะ
    ใจไม่มี เธอ  ใจไม่มี เธอ
    สมาชิก
    แล้วก็แสบคอด้วยค่ะ
    ใจไม่มี เธอ  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ใจไม่มี เธอ

    การที่โฟมล้างหน้าผสมน้ำเข้าไปในปากเล็กน้อยดังกล่าวมานั้น น่าจะมีอันตรายใดๆได้น้อยมากค่ะ เพราะน่าจะเป็นความเข้มข้นที่เจือจางมาก และมีปริมาณไม่มาก อีกทั้งสารเคมีในโฟมล้างหน้าส่วนใหญ่ไม่ใช่สารเคมีที่มีพิษหรือฤทธิ์กััดกร่อนใดๆรุนแรง

    อาการปวดศีรษะ ไม่ใช่อาการที่จำเพาะเจาะจงต่อพิษต่อสารเคมี ถ้ามี อาจจะมีอาการด้านระบบทางเดินอาหารก่อน เช่น รู้สึกแสบร้อนในปากในลำคอ หรือกลางอก หรือมีคลื่นไส้ อาเจียน หากมีอาการดังกล่าว ให้รีบไปพบแพทย์ เบื้องต้นดื่มน้ำตามเข้าไปมากๆ