• กินขนสุนัขเข้าไป จะมีอันตรายอะไรไหม

  •  Yellowbird312
    สมาชิก
    ที่บ้านเลี้ยงสุนัขแล้วช่วงนี้ขนน้องร่วงค่ะ เราทานอาหารอยู่แล้วเพิ่งเห็นว่ามีขนน้องติดอยู่ที่ชาม เลยอยากสอบถามถ้าหากเผลอกินขนหมาเข้าไปจะเป็นอันตรายอะไรมั้ยคะ ขอบคุณค่ะ
    Yellowbird312  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Yellowbird312

    การเผลอรับประทานขนสุนัขปริมาณไม่มากเข้าไปดังกล่าวมานั้น ไมน่าจะมีผลที่เป็นอันตรายอย่างชัดเจนตามมาได้ โดยส่วนใหญ่แล้ว กรดที่กระเพาะอาหารอาจจะสามารถทำลายขนอ่อนๆเหล่านี้ไปได้ค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตาม ให้สังเกตอาการที่ผิดปกติหลังจากนี้ หากมีอาการผิดปกติใดๆเช่นคลื่นไส้ อาเจียน อึดอัด แน่นท้องมากผิดปกติ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม แม้ว่าจะมีโอกาสเกิดความผิดปกติต่างๆได้น้อยมากดังกล่าวไป