• เป็น PCOS แล้วตั้งครรภ์ หลังคลอดจะกลับมาเป็นอีกไหม

  •  Prinwadee
    สมาชิก
    1.คือเป็นpcosค่ะ แล้วโชคดีที่ตั้งครรภ์ได้ เมื่อคลอดแล้วจะกลับมาเป็นอีกไหมคะ 2.คลอดลูกได้4เดือนแล้วประจำเดือนมาได้2เดือน แล้วก็ไม่มาจนตอนนี้2เดือนแล้ว ให้นมบุตรเอง ตรวจแล้วไม่ท้อง เพราะอะไรแล้วประจำเดือนจะมาอีกทีเมื่อไร 3.ตั้งแต่คลอดมาได้3เดือนมีอะไรกับแฟน มักจะมีเลือดปนออกมาเป็นมูกนิดหน่อย เกิดจากอะไรค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Prinwadee @จากที่สอบถาม หลังคลอดบุตร โรค PCOS สามารถกลับมาเป็นใหม่ได้นะคะ ดังนั้นยังแนะนำให้ตรวจรักษาต่อเนื่องค่ะ @เรื่องประจำเดือน หลังคลอดบุตรแล้ว บางคนจะเริ่มมีไข่ตกและมีประจำเดือนเมื่อเข้าสู่เดือนที่ 2 หลังคลอดค่ะ ทั้งนี้หากให้นมบุตรสม่ำเสมอ อาจทำให้ประจำเดือนยังไม่มาได้ค่ะ หากต้องการคุมกำเนิด สามารถเลือกทั้งยากินคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด การฝังยาคุมกำเนิด และการใส่ห่วงอนามัยก็ได้ค่ะ @การมีเลือดออกหลังการมีเพศสัมพันธ์ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การบาดเจ็บจากการมีเพศสัมพันธ์รุนแรง, ปากมดลูกหรือช่องคลอดอักเสบ, เนื้องอกที่ปากมดลูก, ช่องคลอดแห้ง เป็นต้น @@แนะนำคุณ Prinwadee ให้รอดูอาการและประจำเดือนก่อนนะคะ หากยังมีเลือดออกทางช่องคลอดหลังการมีเพศสัมพันธ์ผิดปกติต่อเนื่อง หรือมีความผิดปกติอื่นๆ ควรไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ