• หลังเป็นไข้หวัดใหญ่ สูบบุหรี่แล้วกลิ่นบุหรี่แย่มาก เกิดจากอะไร

  •  Voravut
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอที่ปรึกษา เมื่ออาทิตย์ที่เเล้วไผหาหมอและผมว่าผมเป็นไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ บี มีน้ำมูก ปวดหัว ตัวร้อน ไม่ได้กลิ่นตามปกติของ ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์นี้แหละครับ แต่มาถึงปัจจุบันก็เกือบอาทิตย์ร่างกายผมเริ่งดีขึ้นมาก ลองกลับมาสูบบุหรี่แต่กลิ่นของบุหรี่แย่มาก จนไม่สามารถสูบต่อได้ เป็นเพราะอะไรหรอครับ
    Voravut  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Voravut

    หลังจากมีการติดเชื้อในทางเดินหายใจเช่นเป็นไข้หวัดใหญ่ ทางเดินหายใจอาจจะยังมีการบวมอยู่ได้ ทำให้ตอบสนองต่อพวกควันในบุหรี่ได้ง่ายขึ้น เวลาสูบบุหรี่จึงจะได้กลิ่นแรง และระคายเคืองมาก บุหรี่เป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อร่างกายอยู่แล้วค่ะ ควรจะงดไปเลยนะคะ ยิ่งช่วงนี้ถ้าสูบแล้วทรมานมากให้หยุดสูบค่ะ