• อยากเลิกบุหรี่ ควรทำอย่างไร

  •  Kai Kamtip
    สมาชิก
    ผมอยากเลิกบุรี่ครับ มียาตัวไหนช่วยได้มั้ยครับ

    สวัสดีครับ คุณ Kai

    ยาที่เลิกบุหรี่ มีหลายตัวทั้งสมุนไพร เช่น มะนาว  หมากฝรั่งลูกอมต่างๆ หรือ ยาสำเร็จรูป ได้แก่ Bupropion Hcl  ราคาค่อนข้างแพงนะครับ  ต้องมีใบสั่งจากแพทย์นะครับ

    เลิกบุหรี่

    ผู้ใหญ่

    ยาชนิดออกฤทธิ์นาน เริ่มต้นรับประทานยาที่ปริมาณวันละ 150 มิลลิกรัม/วัน เป็นระยะเวลา 6 วัน จากนั้นอาจเพิ่มปริมาณเป็น 150 มิลลิกรัม วันละ 2 ครั้ง ห่างกัน 8 ชั่วโมง เป็นระยะเวลา 7-9 สัปดาห์ โดยปริมาณการใช้ยาสูงสุดไม่เกิน 300 มิลลิกรัม/วัน หากการรักษาไม่เห็นผลใน 7 สัปดาห์ ควรหยุดใช้ยา

    ควรไปคลินิกอดบุหรี่ก่อน มีวิธีอดบุหรี่ที่ได้ผลหลายอย่างครับ