• มีอาการไข้สูงมาตั้งแต่วันเสาร์ มีฝันร้ายปวดหัวทำอย่างไรค่ะ

  •  Methinee Sukkaew
    สมาชิก
    คือมีอาการไข้ตัวร้อนตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมาค่ะ ก้อกินยาพารา เช็ดตัว อาการตัวร้อนก้อลดลง แต่ยังปวดหัวอยู่ทุกวันค่ะ กลางคืนพอหลับตาจะฝันเดิมๆซ้ำๆทุกวัน พอตื่นก้อจะปวดหัวมสกเหมือนไม่ได้พัก มันเกิดจากสาเหตุอะไระ แล้วจะหายมั้ยค่ะ

     สวัสดีคะคุณMethinee Sukkaew

    ตอนนี้ถ้ามีเรื่องไข้ เกินกว่า สามวัน จะต้องรีบไปหาสาเหตุค่ะ เนื่องจากมีเรื่องของไข้หวัดใหญ่ และไข้เลือดออกระบาดค่ะ

    ทำถูกแล้วค่ะ ที่รับประทานยาลดไข้ ให้เช็ดตัวด้วยนะค่ะ

    อาการไข้ เป็นอาการที่ร่างกายตอบสนองต่อสิ่งที่มากระตุ้นค่ะ อาจจะเป็นเรื่องการติดเชื้อ การอักเสบ การแพ้ ไม่ว่าจะเป็นแมลงกัดต่อย หรือ การแพ้ยาก็ได้ค่ะ

    การหาสาเหตุสำคัญที่สุดค่ะ

    อาจจะต้องไปตรวจเลือด เรื่องไข้เลือดออก และ ตรวจเยื่อบุจมูกหาไข้หวัดใหญ่ค่ะ