• มีเหงื่อออกตามมือและเท้าทุกวัน และออกเยอะมาก เป็นโรคหัวใจหรือเปล่า

  •  BAKATO
    สมาชิก
    เหงื่อออกตามมือและเท้าทุกวัน เหงื่อออกเยอะมาก บางครั้งอากาศเย็น เหงื่อก็ยังออก ไม่ทราบว่าเป็นโรคหัวใจหรืป่าวคะ
    BAKATO  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ BAKATO

    อาการของโรคหัวใจนั้นมักมาด้วยใจสั่น เจ็บแน่นหน้าอกแบบตื้อๆเหมือนมีของหนักมาทับ นอนราบไม่ได้ ขาบวม เป็นต้น

    จากอาการที่กล่าวมา การเหงื่ออกมากอาจเกิดจากการอยู่ในสภาพอากาศที่ร้อนเกินไป หรือมีการเผาผลาญของร่างกายผิดปกติเช่นเป็นโรคไทรอยด์สูง หรือเกิดจากสภาวะทางจิตใจเช่นมีความตื่นเต้น กังวล หรือต่อมเหงื่อทำงานมากผิดปกติ

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ แต่จากอาการเบื้องต้นคิดว่าเกี่ยวกับโรคหัวใจน้อย